0868.255.799

©2019 by NEO Training Center. Proudly created with Wix.com

6 cách giúp doanh nghiệp IoT hiệu quả về chi phí

6 cách giúp doanh nghiệp IoT hiệu quả về chi phí

Rob Mesirow, hiệu trưởng tại đơn vị Giải pháp kết nối PwC, cung cấp các mẹo để triển khai thành công các dự án về Internet vạn vật (IoT) mà không phá vỡ ngân sách.Có một câu hỏi nhỏ rằng Internet của vạn vật (IoT) có tiềm năng to lớn cho doanh nghiệp, trong mọi thứ, từ theo dõi tài sản đến tuân thủ.

Nhưng việc sử dụng công nghệ IoT của doanh nghiệp vẫn đang phát triển, và nó vẫn chưa có những trường hợp sử dụng và thực tiễn nào hiện có ý nghĩa kinh tế và kinh doanh hoàn toàn rõ ràng. Vì vậy, tôi đã rất vui mừng được giao dịch email gần đây với Rob Mesirow, hiệu trưởng tại đơn vị Giải pháp kết nối PwC, về cách làm cho việc triển khai IoT của doanh nghiệp hiệu quả nhất có thể.

“IoT không chỉ là về công nghệ (phần cứng, cảm biến, phần mềm, mạng, truyền thông, đám mây, phân tích, API),” mà Mes Mesowow cho biết, “mặc dù công nghệ rõ ràng là rất cần thiết. Nó cũng bao gồm đảm bảo an ninh mạng, quản lý quản trị dữ liệu, nâng cao lực lượng lao động và tạo ra văn hóa nơi làm việc dễ tiếp thu, xây dựng niềm tin vào IoT, phát triển khả năng tương tác và tạo ra các mối quan hệ đối tác kinh doanh và hệ sinh thái - tất cả các phần của một nền tảng mà rất quan trọng để triển khai IoT thành công.”

Vâng, điều đó nghe có vẻ phức tạp và rất nhiều công việc cho một sự trở lại vẫn khó định lượng. Tuy nhiên, may mắn thay, Mesirow đã đưa ra một số lời khuyên về cách các công ty có thể thực hiện triển khai IoT của họ hiệu quả nhất có thể.

1. Không chờ đợi công nghệ tốt hơn

Mesirow khuyên không nên chờ đợi để triển khai các dự án IoT cho đến khi bạn có thể triển khai công nghệ mới nổi như mạng 5G. Điều đó có ý nghĩa, miễn là việc triển khai của bạn không đặc biệt yêu cầu các khả năng chỉ có trong công nghệ mới.

2. Bắt đầu với những điều cơ bản, và tăng quy mô khi cần thiết

“Các công ty cần phải bắt đầu với những điều cơ bản trong việc xây dựng một ứng dụng hoặc nhiệm vụ tại một thời điểm, thay vì đi trước với các triển khai và hệ sinh thái trên toàn doanh nghiệp,” theo Mes Mesowow.

“Không cần bắt đầu một sáng kiến ​​IoT bằng cách giải quyết một hệ sinh thái khổng lồ, đắt đỏ. Thay vào đó, hãy bắt đầu với một trường hợp sử dụng có thể quản lý được, và xây dựng và ra khỏi đó. IoT có thể tự động hóa không tốn kém nhiều công việc hàng ngày để tăng hiệu quả, năng suất của nhân viên và doanh thu.

Sau khi bạn chọn những quả treo thấp, đó là thời gian để trở nên tham vọng hơn.

“Sau khi có được một vài dẫn đầu thành công, các doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô khi cần thiết, dựa trên nền tảng đã được thiết lập của quy trình kinh doanh, kinh nghiệm con người và công nghệ,” Mesirow nói,

3. Làm cho mọi thứ trở nên thông minh

Tất nhiên, việc xác định những quả treo thấp nhất chín muồi luôn dễ dàng.

“Các công ty cần phải tập trung vào việc làm cho mọi thứ trở nên thông minh, triển khai cơ sở hạ tầng mà không phá vỡ ngân sách và cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp cơ hội trải nghiệm những gì trí thông minh dữ liệu có thể làm cho doanh nghiệp của họ,” theo Mesirow .“Một khi họ làm điều đó, mọi thứ sẽ diễn ra.”

4. Tận dụng các mạng chi phí thấp hơn

“Chìa khóa để xây dựng IoT không tốn kém là sử dụng các mạng năng lượng thấp, chi phí thấp (Mạng diện rộng công suất thấp (LPWAN)) để cung cấp dịch vụ IoT, giúp giảm chi phí đáng kể,” theo Mesirow.

Đương nhiên, ông đã đề cập rằng PwC có ba nền tảng riêng biệt với khoảng 80 sản phẩm treo trên các nền tảng đó, theo ông, chi phí “một phần của các dịch vụ IoT truyền thống, với bảo mật và quyền riêng tư được xây dựng trong đó”

Mặc dù giới thiệu sản phẩm, tuy nhiên, Mesirow có quyền gọi ra những hiệu quả liên quan đến việc sử dụng các mạng năng lượng thấp, chi phí thấp thay vì di động đắt tiền hơn hiện có.

5. Cân bằng an ninh so với chi phí

Các công ty cần lập kế hoạch mạng IoT của họ với chi phí so với bảo mật, Mesirow nói. “Các mạng nguồn mở sẽ rẻ hơn, nhưng có thể có những lo ngại về bảo mật”, ông nói.

Tất nhiên, điều đó đúng, nhưng có thể có những lo ngại về bảo mật trong bất kỳ mạng nào, không chỉ các giải pháp nguồn mở. Yên tâm, Điểm tổng thể của Mesirow vẫn còn hiệu lực: Các doanh nghiệp cần xem xét cẩn thận tất cả sự đánh đổi mà họ đã thực hiện trong nỗ lực IoT của mình.

6. Tài khoản cho tất cả giá trị mà IoT cung cấp

Cuối cùng, Mesirow chỉ ra rằng, “phần lớn hiệu quả chi phí đến từ giá trị mà IoT cung cấp,” và điều quan trọng của nó là xem xét lợi nhuận, không chỉ là đầu tư.

Ví dụ như, Mes Mesowow nói, IoT tăng năng suất bằng cách cho phép giám sát và kiểm soát các hoạt động kinh doanh từ xa. Nó tiết kiệm chi phí năng lượng bằng cách tự động tắt đèn và HVAC khi không gian trống và cảnh báo bảo trì dự đoán dẫn đến việc sửa chữa máy ít hơn. Và định vị địa lý có thể dẫn đến tiếp thị cá nhân hóa cho điện thoại thông minh của khách hàng, điều này có thể tăng doanh số cho các cửa hàng gần đó.

8 views