0868.255.799

©2019 by NEO Training Center. Proudly created with Wix.com

6 năm phát triển công nghệ, cách mạng và thay đổi triệt để

Trong bài viết chia tay TechWatch, Fredric Paul nhìn lại cách công nghệ đã thay đổi trong sáu năm mà anh ấy đã viết cho Network World, và những gì mong đợi trong sáu năm tới.Chính xác là sáu năm trước vào ngày hôm nay – ngày 5 tháng 09 năm 2013, Network Network World đã xuất bản bài đăng trên blog TechWatch đầu tiên của tôi. Nó đề cập đến việc giới thiệu Galaxy Gear của Samsung và vấn đề với đồng hồ thông minh.

Kể từ đó, tôi đã viết hàng trăm bài đăng trên blog về một loạt các chủ đề công nghệ, từ tính trung lập ròng, phablets đến điện toán đám mây đến dữ liệu lớn đến internet of things (IoT) và nhiều hơn nữa. Đó là một chuyến đi tuyệt vời, và tôi sẽ mãi biết ơn các biên tập viên tuyệt vời của tôi tại Network World và tất cả những người đã dành thời gian để đọc tác phẩm của tôi. Nhưng tất cả những điều tốt đẹp phải kết thúc, và đây sẽ là bài đăng TechWatch cuối cùng của tôi cho Network World.

Bạn thấy đấy, viết cho Network World không phải là công việc hàng ngày của tôi. Trong năm năm rưỡi qua, tôi là tổng biên tập của New Relic, một nhà lãnh đạo trong không gian quan sát doanh nghiệp. Nhưng tuần này, tôi đã có một vị trí mới trong vai trò giám đốc nội dung cho Redis Labs, ngôi nhà của cơ sở dữ liệu Redis nhanh. Tôi rất phấn khích về cơ hội này, nhưng ở đây, điều đó là: Redis Labs có một số sản phẩm trong không gian IoT, có thể đưa ra những câu hỏi xung đột lợi ích cho nhiều bài đăng trên blog mà tôi có thể viết.


Nhìn lại: Công nghệ đã thay đổi và những gì đã xảy ra

Vì vậy, đối với bài viết tạm biệt này, tôi muốn xem lại một số chủ đề tôi đã tiếp xúc trong những năm qua và đặc biệt là năm đầu tiên đó và xem chúng ta đã đi được bao xa và có thể hiểu được những gì kế tiếp.

Rõ ràng, ở đó không có thời gian hay không gian để xem lại mọi thứ. Nhưng tôi muốn chạm vào sáu chủ đề chính.


1. Công nghệ mặc

Quay lại khi tôi viết bài đăng đầu tiên trên Galaxy Gear của Samsung, có vẻ như công nghệ thiết bị đeo đã thay đổi mọi thứ. Đồng hồ thông minh và máy theo dõi thể dục đã được giới thiệu bởi tất cả mọi người từ các công ty công nghệ đến các nhà sản xuất hàng thể thao đến các thương hiệu thời trang và các công ty đồng hồ xa xỉ. Thất bại hoành tráng của Google Glass đã không đặt mục tiêu trở lại một thập kỷ bằng cách thu hẹp vĩnh viễn mọi người trên khắp thế giới.

Ngày nay, mọi thứ trông rất khác. Apple Watch đang phát triển mạnh trong vai trò hạn chế là một thiết bị theo dõi sức khỏe và tập thể dục, được theo dõi bởi nhiều tùy chọn đơn giản hơn, rẻ hơn. Google Glass là sản phẩm thích hợp tìm kiếm các ứng dụng công nghiệp. Và tầm nhìn lớn của tôi về công nghệ thiết bị đeo có thể định hình lại cơ bản công nghệ? Vâng, chúng tôi vẫn đang chờ đợi điều đó.


2. Điện thoại & phablets & máy tính bảng

Sáu năm trước, tôi đã có rất nhiều lần phun ra những trò chơi chữ về sự trỗi dậy của “phablets”, những chiếc điện thoại khổng lồ (hoặc máy tính bảng thu nhỏ) đe dọa chiếm lĩnh thế giới di động. Vâng, điều đó đã xảy ra. Trên thực tế, nó đã xảy ra một cách triệt để đến nỗi thậm chí không ai nói về những chiếc điện thoại ngày càng thô như phablets nữa. Họ chỉ là điện thoại.


3. BYOD và Shadow IT

Quay trở lại năm 2013, Shadow IT vẫn chủ yếu được coi là Mang theo thiết bị của riêng bạn, nhưng các dịch vụ trực tuyến ngày càng mạnh mẽ đã mở rộng khái niệm vượt xa các nhân viên doanh nghiệp sử dụng điện thoại của chính họ trên mạng công ty. Giờ đây, Shadow IT bao gồm mọi thứ, từ sức mạnh tính toán và lưu trữ trên đám mây cho đến hầu như mọi thứ như một dịch vụ. Và với sự trỗi dậy của Shadow IoT, tình hình chỉ trở nên phức tạp hơn đối với các đội CNTT. Làm thế nào để bạn duy trì trật tự và bảo mật trong khi cũng trao quyền cho người dùng với năng suất tối đa?


4. Tính trung lập ròng

Sau khi những cuộc tranh cãi bất tận bắt nguồn từ các phiên bản khác nhau sâu sắc về ý nghĩa tự do thực sự, xung đột ý thức hệ, cuộc chiến kinh doanh toàn diện giữa các công ty truyền thông và dịch vụ trực tuyến, tính trung lập ròng cuối cùng đã được giải quyết như là chính sách chính thức của Hoa Kỳ. Và rồi, đột nhiên, tất cả những điều đó đã được thay đổi bởi một chính quyền mới và một nhà lãnh đạo mới của FCC. Ít nhất là bây giờ. Có lẽ. Ahhh, chúng ta đang đùa ai? Chúng tôi sẽ tranh cãi về tính trung lập ròng mãi mãi.


5. Đám mây

Khi tôi bắt đầu viết TechWatch, đám mây vẫn là một ý tưởng tốt để tìm vị trí xứng đáng của nó trong một thế giới vẫn bị chi phối bởi các trung tâm dữ liệu tư nhân. Hôm nay, mọi thứ đã được lật. Đám mây hiện nay gần như là mặc định cho khối lượng công việc cơ sở hạ tầng CNTT mới, và nó chậm chạp nhưng chắc chắn sẽ phá vỡ tất cả những ứng dụng và hệ thống quan trọng, nhiệm vụ quan trọng đó. Chắc chắn, các câu hỏi chính xung quanh chi phí, bảo mật, tuân thủ và độ tin cậy vẫn còn, nhưng khi năm 2019 bắt đầu đi xuống, lời hứa trên đám mây về những cải tiến căn bản về tốc độ phát triển và sự nhanh nhẹn không còn có thể bị nghi ngờ nữa. Khi các nhà cung cấp đám mây tiếp tục phát triển như cỏ dại trên các steroid, các nhà lãnh đạo CNTT hiện đại ngày càng phải biện minh cho những việc không làm trong đám mây.


6. The internet of things

TechWatch đã quan tâm đến IoT trong một thời gian (xem Internet of Things sẽ - và sẽ không thay đổi CNTT), nhưng trong vài năm qua, nó đã trở thành chủ đề chính của TechWatch. Trong thời gian đó, IoT đã phát triển từ một khái niệm với nhiều hứa hẹn nhưng ứng dụng trong thế giới thực bị hạn chế thành một trong những công nghệ quan trọng nhất trên hành tinh, trên đà phá vỡ mọi thứ từ đánh răng đến lái xe (hoặc không lái xe) bảo dưỡng máy bay phản lực. Đó là một chuyến đi hoang dã, nhưng những rào cản nghiêm trọng vẫn còn. Mối quan tâm bảo mật IoT, đặc biệt là về phía người tiêu dùng, vẫn đe dọa việc áp dụng IoT. Thiếu khả năng tương tác và ROI không rõ ràng tiếp tục làm chậm cài đặt IoT.

Nhưng đó chỉ là những cú va chạm tốc độ. Dù muốn hay không, IoT sẽ tiếp tục phát triển. Và sự tăng trưởng đó đã giành chiến thắng trong các cách thức được xác định rõ ràng, dễ hiểu và được kiểm soát. Trong nhiều trường hợp, các thiết bị và mạng IoT đang được triển khai mà không có mục tiêu, số liệu, kiểm soát và kế hoạch dự phòng. Nó có thể là một công thức cho rắc rối, nhưng nó cũng như thế nào về mọi công nghệ quan trọng được tung ra. Những người chiến thắng sẽ là các tổ chức tìm ra cách tối đa hóa giá trị IoT, đồng thời tránh những cạm bẫy của nó. Tôi sẽ theo dõi chặt chẽ để xem những gì sẽ xảy ra!

2 views