0868.255.799

©2019 by NEO Training Center. Proudly created with Wix.com

VMWARE " sánh duyên " cùng SD-WAN


VMWARE và DELL/EMC đã đạt được thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ nhau phát triển phần cứng và phần mềm để triển khai SD-WAN.


Một bên có kinh nghiệm về nền tảng ảo hóa kết hợp cùng kinh nghiệm sản xuất phần cứng để cùng triển khai SD-WAN, đây được xem như là một bước đi thông minh để đón đầu tương lai.Không giống như Cisco, đang tự mình hợp nhất các sản phẩm phần cứng như Router, Firewall với SD-WAN, Cisco đang gặp nhiều khó khăn.


Giải pháp mà DELL đưa ra là họ sẽ cung cấp một gói dịch vụ bao gồm : phần mềm do VMWARE cung cấp chạy trên phần cứng của DELL và phần mềm quản lý DELL có tích hợp SD-WAN. Ngài Sanjay Uppal cho biết " chúng tôi sẽ cung cấp phần mềm VeloCloud, có thể xử lý dữ liệu từ 10Mbps đến tận 10Gbps, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng ". Velocloud sẽ cung cấp cho khách hàng 1 giải pháp triển khai đơn giản nhất, ngay cả khi các khách hàng có đội ngũ IT ít và chưa nhiều kinh nghiệm về SD-WAN " vị Phó Chủ Tịch và là Giám đốc kinh doanh VeloCloud cho biết thêm.


Đầu tuần vừa qua, DELL và VMWARE cũng đã công bố phần mềm SmartFabric Director ,được dùng để vận hành và giám sát các thông số giữa phần cứng và phần mềm khi được tích hợp. Dell cho biết " việc đầu tiên cần làm, là giải quyết bài toán khó cho việc tương thích giữa phần cứng và phần mềm, việc thiếu sự giám sát giữa 2 lớp (phần cứng/phần mềm) sẽ xuất hiện nhiều lỗi cấu hình và giảm hiệu năng làm việc ".


Trong sự kiện VMWAREworld, VMWARE cũng cho biết nền tảng công nghệ VeloCloud SD-WAN của họ sẽ cung cấp một giải pháp mạng mạnh mẽ và dễ dàng quản lý trên toàn thế giới. SD-WAN VMWARE/VeloCloud cũng đã đang cung cấp nhiều dịch vụ cho Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google Cloud Platform và IBM Cloud cũng như nhiều đối tác khác. " Lượng dữ liệu mà VMWARE thu thập được từ Cloud, các doang nghiệp và với cả SD-WAN là 1 kho báu, tất cả những thứ ấy đã tạo nên 1 ý tưởng siêu cường (hyperscale)." ngài Uppal chia sẻ.


Trong báo cáo của IDC SD-WAN Infrastructure Forecast ,Mehra đã cho biết thêm nhiều yếu tố khác cũng góp phần cho việc thúc đẩy việc triển khai SD-WAN như sau :


1. Các mạng LAN doanh nghiệp truyền thống đang ngày càng không đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp kỹ thuật số hiện đại ngày nay, đặc biệt là liên quan đến việc hỗ trợ các ứng dụng SaaS.

2. Các doanh nghiệp rất quan tâm đến khả năng quản trị hệ thông của họ từ nhiều điểm thông qua môi trường WAN nhăm nâng cao hiệu năng của các ứng dụng và trải nghiệm của người dùng.


Báo cáo cũng cho biết, thị trường cơ sở hạ tầng SD-WAN tiếp tục cạnh tranh cao với doanh số tăng 64,9% trong năm 2018 lên 1,37 tỷ USD. IDC cho biết Cisco nắm giữ thị phần lớn nhất trong thị trường cơ sở hạ tầng SD-WAN, với VMware đứng thứ hai sau Silver Peak, Nokia-Nuage và Riverbed. NEO Training Center tổng hợp80 views